DIY: Mermaid collar denim button down

Nghe tên thì hoa mỹ thế thôi chứ thực ra là cái cổ áo sơ mi denim gắn sequin ạ   Áo thì mình mua lâu rồi, tầm 2, 3 năm trước (hồi lớp 12) ở chợ đồ cũ Đông Tác, có 45k, toàn mặc làm áo chống nắng :)) Còn sequin thì cắt từ 1 cái chun buộc tóc mua ở Xiao haha ở khu Khương Thượng, 12k, tính ra còn rẻ chán so với đinh tán 200k/10 cái của 1 em rao trên mạng :)). Lấy cảm hứng từ cái áo sơ mi cổ đính đinh tán của Jenn (clothesencounters trên youtube), mình lục tung cả Hảng Bồ lên chả hàng nào bán đinh tán nên đành thay bằng sequin to bản vầy.

Nói thế chứ thực ra sequin màu bạc rất đẹp, vừa bí ẩn vừa rực rỡ, và cứ nhìn vào là mình lại liên tưởng đến Nàng tiên cá :)) Lúc đầu định dùng keo dán lên áo như vầy:

Nhưng như thế thì hơi rời rạc, không tạo được chiều sâu, đã thế sequin còn dính chết trên áo, nếu có dán hỏng gỡ ra sẽ để lại vết bẩn. Cuối cùng mình quyết định khâu từng cái vào một, nếu lỡ có khâu nhầm thì chỉ cần cắt chỉ là xong, hehe. Mình đính từ phần viền tiến dần vào phía trong và theo từng hàng dọc, trông cũng không đến nỗi xộc xệch lắm.

Thành quả:

Ánh sáng hơi lóa tí, thực ra mấy cái sequin đều màu bạc. Tổng cộng 30 cái.

Đính bằng chỉ, khâu từng cái một để mỗi cái có thể chuyển động độc lập, mất liền 2 buổi chiều

Cận cảnh cái chun buộc tóc mua-về-chỉ-để-lấy-sequin.
Cái này chụp sau khi đã đính xong xuôi vào áo nên trông hơi thảm.
Anyway nếu thiếu chun buộc tóc chắc mình dùng để buộc ở nhà cũng được, cứ coi như đây là nguồn sequin dự trữ :))

Mình vẫn chưa mặc thử ra đường vì khâu xong chụp ảnh khoe luôn. Có lẽ sẽ kết hợp đơn giản với tank top trắng, tregging đen, basket trắng vẽ hình và vài phụ kiện ánh vàng, bạc.

Cuối cùng, nếu ai quan tâm thì ở Xiao haha vẫn đang bán cái chun buộc tóc đấy, có 2 màu nữa là xanh biển và hồng tím. Mình phát hiện ra là có thể tận dụng rất nhiều thứ ở khu Khương Thượng để lấy ra làm đồ DIY nếu không tìm được ở Hàng Bồ hoặc giá ở ngoài quá chát :)) Khi nào mọi người cũng thử lục lọi ở khu đấy xem?

Bonus clip hướng dẫn gắn đinh tán vào cổ áo của Jenn:

New obsession: Every end of the day của IU. Thực ra hồi Good day hay You & I mình cũng không ấn tượng với con bé lắm, nhưng bài mới này thực sự khá hay, và con bé trong MV yêu không chịu được, cảnh Venice thì đẹp khỏi nói, hehehe.